Các chuyên gia nhận định, nhu cầu lớn kèm theo tiềm năng gia tăng giá trị và khai thác kinh doanh hiệu quả tạo đà thuận lợi cho phân khúc shophouse đặc biệt tại các đô thị trung tâm tỉnh phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. 

ha-tang-11-cat -tuong-phu-hun g-09052020.jpg

Theo Savills, do nguồn cung khan hiếm và lượng hàng tồn kho giá cao, thị trường nhà ở TP. HCM ngày càng cạnh tranh với các đô thị vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước… với quỹ đất lớn và giá cả phải chăng hơn. Nguồn cung từ các tỉnh này kỳ vọng sẽ đáp ứng một phần nhu cầu nhà ở và đầu tư của người mua đến từ TP. HCM. Trong bối cảnh nhà đầu tư hướng đến các cơ hội đầu tư khác với giá thấp và tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Việc cơ sở hạ tầng kết nối thành phố với các tỉnh lân cận ngày càng phát triển và thuận tiện sẽ góp phần thúc đẩy mật độ dân cư ở các đô thị vệ tinh.

Xu hướng dịch chuyển về vùng ven đang mang lại triển vọng khả quan cho phân khúc shophouse tại các thị trường vùng ven, đặc biệt là các đô thị trung tâm tỉnh có tiềm lực phát triển mạnh mẽ. Đây là những khu vực tập trung dân cư, kinh tế và có hệ thống hạ tầng giao thông và xã hội đồng bộ nên đặc biệt thu hút đông dân cư về sinh sống sẽ kích phát các nhu cầu thương mại để phục vụ cho đời sống cư dân. Nắm lợi thế kích hoạt xu hướng kinh doanh tập trung, shophouse luôn là dòng sản phẩm được ưa chuộng bởi tiềm năng kinh doanh, cho thuê và gia tăng giá trị hiệu quả.

cv-destina-5-c at-tuong-phu-h ung-09052020.j pg

Ngoài ra, khắc phục được nhược điểm của các khu nhà phố kiểu cũ, shophouse hiện nay phần lớn đều được ưu tiên phát triển ở những vị trí thuận tiện trên mặt đường lớn, số lượng có hạn nên tiềm năng tăng giá cũng cao. Những khu nhà phố thương mại trong các khu đô thị lớn luôn được quy hoạch khoa học, thuận tiện trong việc kinh doanh, phù hợp với văn hóa và tập quán kinh doanh buôn bán của người Việt nên rất hấp dẫn khách mua.

Là sản phẩm 2 trong 1, vừa có giá trị tự khai thác kinh doanh, vừa mang lại cơ hội tăng giá tốt hơn so với các sản phẩm bất động sản khác, shophouse vẫn luôn là dòng sản phẩm được các nhà đầu tư có tiềm lực ưa chuộng.

Trong các phân khúc “sáng giá” sau dịch, đất nền và shophouse được xem là dòng sản phẩm giữ vững vị thế dẫn đầu nhờ “sức đề kháng” tốt giữa thời điểm khó khăn cùng dư địa tăng giá lớn, đảm bảo an toàn đầu tư và phù hợp với tâm lý đầu tư dài hạn của những nhà đầu tư thận trọng và nhạy bén. Tại thị trường Bình Phước, TP. Đồng Xoài luôn được đánh giá là thị trường trung tâm với vị trí BĐS đẹp nhất tỉnh nên thường được nhà đầu tư ưu ái.

Dẫn chứng có thể kể tới dòng sản phẩm shophouse tại khu đô thị phức hợp cảnh quan Cát Tường Phú Hưng được định hướng trở thành “điểm đến” thương mại và văn hóa nổi bật tại TP. Đồng Xoài của chủ đầu tư Cát Tường Group đang đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ ngay khi được công bố mở bán vào đầu tháng 5 vừa qua.

cv-7-cat-tuong -phu-hung-0905 2020.jpg

Theo nhiều nhà đầu tư đánh giá, yếu tố tạo nên sức hút của khu đô thị phức hợp kiểu mẫu đầu tiên tại TP. Đồng Xoài ngoài những ưu thế về quy hoạch, pháp lý, tiện ích, tiến độ hạ tầng…dòng sản phẩm shophouse góp phần không nhỏ tạo nên tiềm năng gia tăng giá trị của sản phẩm. Đây là những sản phẩm được chờ đợi nhất của dự án nhờ số lượng hiếm hoi cùng khả năng khai thác kinh doanh vượt trội mà sản phẩm sở hữu. Được biết, chỉ cần thanh toán 40% (khoảng 999 triệu đồng) khách hàng đã có thể sở hữu nhà ở và kinh doanh ngay. Phần còn lại được hỗ trợ thanh toán 0% lãi suất đến 48 tháng. Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng chiết khấu lên đến 10%.

Cát Tường Phú Hưng được phát triển dựa theo xu hướng khu đô thị phức hợp, với điểm nhấn chính là khu kinh tế đêm Phú Thiên Kim (quy mô 1,4 ha) độc đáo; hệ thống công viên và cảnh quan ấn tượng như: Đại lộ Danh Nhân; Quảng trường Ánh Sáng, công viên thế giới di sản kiến trúc The Destina – mô phỏng những kiến trúc nổi tiếng Châu Âu và công viên thế giới điện ảnh The Angel – xứ sở diệu kỳ của trẻ; cùng một loạt tiện ích như trung tâm thương mại Ngân Phát 2,8ha với đầy đủ khu thương mại, mua sắm, ăn uống, giải trí, spa, khu thể thao đa năng…, trường quốc tế, bệnh viện đa khoa… Tương lai, khi hệ thống tiện ích này hoàn thiện đồng bộ, Cát Tường Phú Hưng sẽ trở thành điểm đến lưu trú, vui chơi, trải nghiệm dịch vụ hàng đầu của cư dân và du khách đến TP. Đồng Xoài.

Không chỉ thu hút đông các khách hàng địa phương có nhu cầu ở, hình thành nên cộng đồng cư dân tinh hoa, đẳng cấp, Cát Tường Phú Hưng còn hấp dẫn rất nhiều nhà đầu tư ngoại tỉnh tìm đến và được xem là kênh đầu tư giàu tiềm năng trong bối cảnh thị trường nhiều biến động. Nhiều chuyên gia cho biết, nguồn cung khan hiếm cùng với sự gia tăng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu sẽ duy trì tiềm năng của phân khúc shophouse trong trung và dài hạn.

Khánh Linh

Nguồn: www.thoibaonganhang.vn/trien-vong-phan-khuc-shophouse-tai-cac-do-thi-trung-tam-tinh-102354.html