Chiều 6-12, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp, làm việc với Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn địa ốc Cát Tường (Cát Tường Group) Trần Quốc Việt và đoàn công tác của tập đoàn đến tìm hiểu cơ hội tiếp tục đầu tư tại Bình Phước.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cát Tường Group Trần Quốc Việt đánh giá rất cao chất lượng môi trường đầu tư của Bình Phước. Đồng thời cho rằng thời gian qua, trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư tại tỉnh, Cát Tường Group đã được lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đơn vị.

Cát Tường Group tìm hiểu đầu tư tại Bình Phước

Toàn cảnh buổi làm việc

Cát Tường Group tìm hiểu tại Bình Phước

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành của Bình Phước

Cát Tường Group đầu tư tại Bình Phước

Các thành viên đoàn công tác của Cát Tường Group

Hiện nay, Cát Tường Group đã và đang thực hiện thành công một số dự án chủ yếu ở lĩnh vực dân cư, đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Từ thực tế về những thành công trong đầu tư tại Bình Phước, trong chiến lược hoạt động của mình Cát Tường Group đánh giá đây là môi trường đầu tư “Trọng điểm, kết nối, dư địa và tư duy lãnh đạo”. Trong thời gian tới, Cát Tường Group mong muốn Bình Phước tạo cơ hội tiếp xúc, nghiên cứu để thực hiện các dự án công nghiệp tại tỉnh. Bên cạnh đó, lãnh đạo Cát Tường Group khẳng định mong muốn cũng là cam kết sẽ tiếp tục gắn bó với Bình Phước.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền và Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cát Tường Group Trần Quốc Việt đã có những trao đổi rất thẳng thắn trên tinh thần cầu thị và lắng nghe

Về phía tỉnh Bình Phước, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cho rằng việc Cát Tường Group đã triển khai thực hiện hiệu quả các dự án ở lĩnh vực dân cư – đô thị đã góp phần làm thay đổi diện mạo tại một số khu vực có dự án. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh: Bình Phước tuy điều kiện kinh tế – xã hội còn nhiều khó khăn nhưng luôn có khát vọng lớn. Kết quả của những nỗ lực và khát vọng vươn lên của Bình Phước được chứng mình bằng tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) năm 2023 ước đạt 8,34%, đứng đầu khu vực Đông Nam Bộ và đứng thứ 11 cả nước. Bình Phước đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư, năm 2023 thu hút đầu tư nước ngoài vào tỉnh 45 dự án, số vốn đăng ký ước đạt 830 triệu USD, đạt 277% kế hoạch năm.

Cát Tường Group chụp hình với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cát Tường Group Trần Quốc Việt và các thành viên dự buổi làm việc chụp hình lưu niệm

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cho biết: Vừa qua, quy hoạch tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và Bình Phước là tỉnh đầu tiên của khu vực Đông Nam Bộ hoàn thành và được phê duyệt quy hoạch tỉnh. Điều này sẽ góp phần thể chế hóa thành phương hướng về mặt pháp luật, từ đó nhiều chủ trương trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh có căn cứ để thực hiện. Tỉnh cũng đã cụ thể hóa quy hoạch tỉnh bằng các chương trình hành động để triển khai.

Trao đổi với lãnh đạo Cát Tường Group, ngoài lĩnh vực dân cư – đô thị và công nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cũng mong muốn tập đoàn nghiên cứu đầu tư ở lĩnh vực giáo dục – đào tạo, bao gồm hệ thống giáo dục phổ thông và đào tạo nguồn nhân lực.

Dịp này, để góp phần chung tay cùng Bình Phước chăm lo đời sống cho nhân dân, Cát Tường Group cam kết tặng tỉnh 300 triệu đồng để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội dịp cuối năm.

Báo Bình Phước