“Nền kinh tế ban đêm” đã nổi lên tại nhiều nước trên Thế giới. Một “Khu kinh tế đêm” chuẩn bị ra mắt tại Thành Phố trẻ Đồng Xoài (Tỉnh Bình Phước), hứa hẹn trở thành điểm đến mua sắm, vui chơi và giải trí lý tưởng cho người dân trong vùng.

Phối cảnh Cát Tường Phú Hưng về đêm

Nhiều tiềm năng phát triển
Thực tế cho thấy, các nền kinh tế đêm (Night-time economy) nổi tiếng trên Thế giới đã mang lại nhiều giá trị to lớn, không chỉ nâng cao đời sống kinh tế và xã hội mà còn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

Một nghiên cứu của Ernst & Young (E&Y) đã chỉ rõ, kinh tế đêm đã mang về 102 tỉ USD cho Australia mỗi năm. Tại quốc gia nổi tiếng về du lịch như Thái Lan – nơi sở hữu nhiều thành phố không ngủ đã thu về lợi nhuận khoảng 57 tỉ USD.

Những quốc gia và vùng lãnh thổ khác như Nhật Bản cũng đạt 34 tỉ USD, Hồng Kông đạt 33 tỉ USD, Trung Quốc đạt 33 tỉ USD từ ngành công nghiệp không khói này.

Sự phát triển không ngừng của những “nền kinh tế dưới ánh đèn” đã tạo tiền đề cho Chính phủ phê duyệt đề án phát triển kinh tế ban đêm tại Việt Nam vào Tháng 7 vừa qua.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các bộ liên quan phối hợp cùng địa phương chủ động nghiên cứu chính sách để đưa kinh tế đêm vào thực tiễn cuộc sống, góp phần thu hút khách du lịch, tạo công ăn việc làm cho người dân và mang lại nguồn thu cho địa phương.

“Khu đô thị không ngủ” tại Thành Phố Đồng Xoài
Nhắc đến Đồng Xoài là nhắc đến một Thành Phố trẻ – trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội đang có bước chuyển mình mạnh mẽ của Tỉnh Bình Phước.

Nơi đây chỉ cách TPHCM khoảng 100km, cách Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư 90km; đồng thời sở hữu các tuyến giao thông quan trọng như Quốc Lộ 14, đường Liên Tỉnh ĐT 741, ĐT 743… dễ dàng kết nối với Tây Nguyên, các Tỉnh Đông Nam Bộ và nước láng giềng anh em Campuchia.

Ngay tại Thành Phố này, trên mặt tiền tuyến đường tránh Quốc Lộ 14, một khu kinh tế đêm vừa được đầu tư xây dựng để đón đầu xu hướng, tạo nên một điểm đến mua sắm – vui chơi – giải trí cho người dân trong vùng. Đó là Khu Kinh Tế Đêm Phú Thiên Kim (trực thuộc Khu Đô Thị Phức Hợp – Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng) mang đậm phong cách Á Châu, kết hợp hài hoà tinh hoa văn hoá ba nước Nhật Bản, Thái Lan, Singapore.

Đặc biệt, ngay tại quảng trường trung tâm của Phú Thiên Kim được ưu ái dành riêng một không gian văn hóa Sóc Bom Bo, giúp mọi người hiểu thêm về nét văn hóa độc đáo của đồng bào địa phương.

Theo đại diện Chủ đầu tư – Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường (Cát Tường Group), nơi đây được đầu tư xây dựng để trở thành thiên đường mua sắm với đa dạng các mặt hàng nội ngoại nhập và các sản vật trong vùng, một điểm đến để du khách thưởng thức tinh hoa văn hóa – ẩm thực Châu Á, và cũng là nơi mọi người có thể trải nghiệm những trò chơi giải trí ấn tượng xuyên màn đêm, kéo dài từ 17h chiều cho đến tận 6h sáng hôm sau.

Không những thế, khi đến với Phú Thiên Kim, mọi người thoải mái dạo bước trên đại lộ Khải Hoàn và Đại Lộ Danh Nhân; tận mắt chứng kiến những kỳ quan nổi tiếng Thế giới tại công viên The Destina rộng hơn 2,1ha bao gồm: tháp đồng hồ Big Ben, Khải Hoàn Môn, nhà thờ Đức Bà Paris, đấu trường La Mã…

Vui chơi tại khu kinh tế đêm Phú Thiên Kim

Người dân Bình Phước và các Tỉnh lân cận sẽ có thêm điểm đến mới để thoả sức mua sắm, vui chơi và giải trí

Cơ hội trải nghiệm nét đặc sắc của “Tinh hoa Á châu hội tụ khởi sắc”

Sáng ngày 27-9 tới đây, khu kinh tế đêm sẽ tưng bừng khai trương. Người dân tại Đồng Xoài và các vùng lân cận sẽ có cơ hội hòa mình vào chuỗi sự kiện “Tinh hoa châu Á hội tụ khởi sắc” khi Khu kinh tế đêm Phú Thiên Kim chính thức đi vào hoạt động.

Lấy ý tưởng từ những khu kinh tế đêm nổi tiếng khắp Châu Á, khách tham quan sẽ được hòa mình vào thiên đường giải trí đêm đầy mới lạ, thỏa sức mua sắm – thưởng thức ẩm thực tại hơn 200 gian hàng và trải nghiệm các dịch vụ tiện ích tuyệt đỉnh xuyên suốt cả ngày lẫn đêm.

Khu Kinh Tế Đêm Phú Thiên Kim

Khu Kinh Tế Đêm Phú Thiên Kim – Trung tâm mua sắm đẳng cấp cùng hàng loạt hoạt động văn hoá, giải trí đặc sắc

Bắt đầu từ 9h sáng ngày 27-9-2020, toàn bộ khách tham quan sẽ được tận mắt chứng kiến các hoạt động nghệ thuật đặc sắc như biểu diễn Yosaikoi tại khu phố Nhật Bản, biểu diễn Vũ hội sắc màu tại khu phố Thái Lan, lễ hội đường phố Singapore tại khu phố Sing cùng đêm diễn đại nhạc hội hoành tráng có sự góp mặt của đông đảo các nghệ sĩ hàng đầu showbiz Việt tham gia.

Sự kiện khánh thành Khu Kinh Tế Đêm Phú Thiên Kim cùng lễ hội “Tinh hoa Á châu hội tụ khởi sắc” sẽ được diễn ra:
– Từ 9h sáng, Chủ Nhật, ngày 27-9-2020
– Tại Khu kinh tế đêm Phú Thiên Kim, Khu Đô Thị Phức Hợp – Cảnh Quan Cát Tường Phú Hưng, Thành Phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước.
Với những hoạt động văn hóa đa dạng và thú vị, cùng sự góp mặt của những ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, sự kiện “Tinh hoa Á châu hội tụ khởi sắc” chắc chắn sẽ mang đến những điều thú vị khuấy động không khí của Khu Kinh Tế Đêm Phú Thiên Kim.
Để biết thêm chi tiết xin vui lòng tham khảo Website: www.cattuongphuhung.vn

Tuổi Trẻ