GDP ngày càng tăng trưởng, công nghiệp phát triển mạnh mẽ, triển khai nhiều công trình giao thông trọng điểm mới… là những tín hiệu tích cực về sự tăng trưởng đột phá của bất động sản (BĐS) Bình Phước hậu Covid-19. 

ha-tang-1-cat- tuong-phu-hung -09052020.jpg

“Điểm sáng” của dòng vốn FDI hậu Covid-19

Theo Savills Việt Nam, thị trường công nghiệp Việt Nam ảnh hưởng tích cực từ căng thẳng thương mại Mỹ – Trung và việc hoàn thành của nhiều hiệp định thương mại tự do mới. Với lợi thế về đội ngũ lao động trẻ và chi phí thấp, môi trường chính trị ổn định, tỷ lệ tăng trưởng nhanh, Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của làn sóng dịch chuyển dây chuyền sang xuất trên thế giới.

Với quỹ đất rộng và tiềm năng phát triển công nghiệp mạnh mẽ, Bình Phước là một trong những khu vực có tiềm năng đón đầu cơ hội dịch chuyển nhà máy của các công ty quốc tế tại khu vực phía Nam. Đây là nơi tập trung hàng loạt khu công nghiệp (KCN) và cụm công nghiệp (CCN) quy mô lớn. Bình Phước hiện có 13 KCN với tổng diện tích 4.686ha; Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư có giao thông rất thuận lợi để kết nối với Lào và Thái Lan với tổng diện tích 28.364ha. 

cv-destina-5-c at-tuong-phu-h ung-09052020.j pg

Bình Phước cũng đang xây dựng cơ sở hạ tầng nhiều KCN mới với tổng diện tích trên 29.000ha và đang triển khai lập quy hoạch KCN với hơn 7.400ha và một số khu thương mại dịch vụ tại Đồng Phú, Phú Riềng, Phước Long… Định hướng mục tiêu của tỉnh đến năm 2025 phát triển 21 CCN với tổng diện tích 583ha; quy hoạch đến năm 2030 phát triển 34 CCN với tổng diện tích trên 1.259ha. Đây chủ yếu là “đất sạch” sẵn sàng tiếp đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Triển khai các dự án giao thông động lực

Bình Phước là tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có 240km đường biên giới với Campuchia và là cửa ngõ phía Bắc TP.HCM, đồng thời là cầu nối quan trọng của vùng với Tây Nguyên và Campuchia. Để thúc đẩy địa phương phát triển, vấn đề giao thông được Bình Phước đặt lên hàng đầu, hiện nay tỉnh đang tập trung đầu tư phát triển hạ tầng với loạt công trình giao thông trọng điểm đang được gấp rút triển khai, góp phần tạo tính kết nối thuận lợi với các khu vực lân cận.

Hiện tại, tỉnh Bình Phước cũng đang đẩy nhanh tiến độ khởi công đoạn còn lại của dự án Quốc lộ 13 từ ngã ba Lộc Tấn đi cửa khẩu Hoa Lư dài 15km, dự kiến hoàn thành trong năm 2020; đồng thời, tỉnh Bình Phước phối hợp các tỉnh Tây Ninh, Long An để hoàn thiện các thủ tục kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chấp thuận điều chuyển các tuyến đường đi qua 3 địa phương thành đường Quốc lộ 14C theo quy hoạch để kết nối giao thông các tỉnh trong vùng.

ha-tang-7-cat- tuong-phu-hung -09052020.jpg

Bình Phước cũng kiến nghị Bộ GTVT đầu tư bổ sung đoạn tuyến cao tốc từ Chơn Thành – Hoa Lư để kết nối từ TP.HCM – Chơn Thành – Hoa Lư phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương trong vùng với các nước Campuchia – Lào – Myanmar; khôi phục xây dựng cầu Mã Đà kết nối tuyến ĐT 753 đi Đồng Nai. Một khi các dự án trọng điểm hoàn thành, thời gian luân chuyển với các tỉnh lân cận sẽ rút ngắn đáng kể, bổ sung động lực quan trọng cho địa phương tăng tốc phát triển.

“Điểm rơi” của thị trường BĐS Bình Phước

Đánh giá về “điểm rơi” của thị trường BĐS Bình Phước, TS. Đinh Thế Hiển – Chuyên gia Kinh tế cho biết, Chơn Thành, TP. Đồng Xoài và 2 huyện Bình Long, Lộc Ninh là những điểm sáng cho thị trường BĐS năm 2020 vì cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện và quỹ đất còn nhiều. Thị trường sẽ tập trung mạnh ở TP. Đồng Xoài, đô thị hạt nhân của tỉnh Bình Phước.

Là đô thị trọng điểm của tỉnh nên TP. Đồng Xoài sở hữu hạ tầng đô thị, hệ thống giao thông hoàn thiện; các KCN như: Đồng Xoài I, II, III, IV đang thu hút nhiều doanh nghiệp; kinh tế phát triển, hệ thống kinh doanh thương mại – dịch vụ sầm uất. Thành phố hiện đang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng của 32 dự án.

ha-tang-5-cat- tuong-phu-hung -09052020.jpg

Trong đó, có 10 dự án trọng điểm của tỉnh Bình Phước, đặc biệt là một số dự án như: Trung tâm thương mại Đồng Xoài; Khu đô thị mới – Công viên trung tâm Đồng Xoài; Xây dựng kè và nạo vét hồ Suối Cam; Khu du lịch hồ Suối Cam giai đoạn 2; góp phần nâng cao diện mạo đô thị, tạo cầu nối thu hút thêm lượng đầu tư mới.

Thời gian tới, TP. Đồng Xoài sẽ tiếp tục triển khai các công trình giao thông khác như: Cao tốc Đồng Phú – Bình Dương, tuyến tránh Quốc lộ 14, các đường nội đô theo quy hoạch. Những yếu tố trên là nền tảng vững chắc thúc đẩy quá trình đô thị hóa của Thành phố trở nên nhanh chóng hơn, đồng thời cũng là “bệ phóng” cho thị trường BĐS TP. Đồng Xoài phát triển.

Sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, nhiều dự án BĐS tại TP. Đồng Xoài đã triển khai bán hàng trở lại, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh, nổi bật trong đó phải kể đến dự án Cát Tường Phú Hưng khi tung ra dòng sản phẩm shophouse với những vị trí đắt giá tại các trục đường trung tâm của Khu đô thị.

Shophouse Cát Tường Phú Hưng được khách hàng đánh giá cao về khả năng khai thác kinh doanh và tiềm năng gia tăng giá trị trong dài hạn nhờ loạt ưu thế về vị trí, pháp lý. Loạt shophouse mở bán đợt này có vị trí đắc giá tại các trục đường mặt tiền trung tâm của dự án. Thêm nữa, khách hàng chỉ cần thanh toán trước 40%, khoảng từ 990 triệu đồng có thể nhận nhà ở và kinh doanh ngay. Phần còn lại được Chủ đầu tư hỗ trợ thanh toán 0% lãi suất từ 48 – 60 tháng. Chiết khấu lên đến 10 – 12%.

cv-1-cat-tuong -phu-hung-0905 2020.jpg

Hiện tại, dự án Cát Tường Phú Hưng đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với tiến độ xây dựng hạ tầng vượt trội, hơn 85% hạ tầng đã hoàn thiện sau hơn 1 năm xây dựng giúp khách hàng hoàn toàn an tâm vào độ an toàn, khả năng khai thác kinh doanh, thanh khoản và tiềm năng gia tăng giá trị của sản phẩm trong dài hạn.

Với sự góp mặt của các dự án lớn, cùng với “bệ đỡ” vĩ mô từ quy hoạch, hạ tầng và công nghiệp, thị trường địa ốc Bình Phước nói chung và thị trường địa ốc TP. Đồng Xoài nói riêng được dự đoán sẽ trở thành tâm điểm “nóng” trong năm 2020 và tiếp tục mang đến những cơ hội “vàng” cho các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Tường Tú

Nguồn: www.baotainguyenmoitruong.vn/nhung-tin-hieu-tich-cuc-cua-bat-dong-san-binh-phuoc-hau-covid-19-304669.html