Nguồn cung tại các thị trường trung tâm hạn chế, không ít “ông lớn” bất động sản (BĐS) đã mạnh dạn chuyển hướng đầu tư đến các tỉnh đặc biệt là những vùng phát triển công nghiệp như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bình Phước… để đón đầu xu hướng dịch chuyển vùng ven của dòng vốn đầu tư. 

cv-3-cat-tuong -phu-hung-0905 2020.jpg

Đặc biệt, tại những tỉnh có nền công nghiệp phát triển như Bình Phước thì phân khúc đất nền và shophouse đang được nhà đầu tư săn đón nhiều nhất nhờ dư địa tăng giá lớn.

“Hấp lực” từ những tỉnh công nghiệp phát triển

Nguồn cung hạn hẹp, xu hướng nhà đầu tư tìm về những “miền đất mới” đón đầu tiềm năng phát triển là điều tất yếu. Đặc biệt, khi dòng vốn FDI dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh mẽ vào Việt Nam hậu Covid-19 khi làn sóng dịch chuyển công xưởng trên thế giới ra khỏi Trung Quốc, Việt Nam là điểm đến an toàn được nhiều nhà đầu tư nhắm đến nhờ những nỗ lực khống chế tốt dịch, nền chính trị ổn định, kinh tế tăng trưởng nhanh chóng trong những năm qua. Thế nên, thị trường nhà đất tại một số tỉnh lẻ đang là tâm điểm đầu tư của khách hàng. Trong đó, những thành phố đang có tốc độ phát triển công nghiệp nhanh, thu hút đầu tư mạnh mẽ, đặc biệt còn nhiều quỹ đất như Bình Phước đang lọt vào “mắt xanh” của các nhà đầu tư.

Dự án Cát Tường Phú Hưng đáp ứng tốt nhu cầu của nhà đầu tư cũng như khách hàng

Bình Phước là một tỉnh trẻ nhưng có tốc độ phát triển rất nhanh. Số doanh nghiệp (DN) cuối 2018 đang hoạt động là 4.471 DN đứng thứ 28 cả nước, tốc độ tăng số DN đứng thứ 15 (tăng 11%), doanh thu thuần đứng thứ 24 cả nước (146,4 nghìn tỷ đồng) với tốc độ tăng doanh thu thuần của các doanh nghiệp đứng thứ 2 cả nước (55,6%) năm 2017.

Hiện, Bình Phước có 13 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 4.686ha; Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư có giao thông rất thuận lợi để kết nối với Lào và Thái Lan, với tổng diện tích 28.364ha. Tỉnh cũng đang xây dựng cơ sở hạ tầng nhiều KCN mới với tổng diện tích trên 29.000ha. Tỉnh cũng đang triển khai lập quy hoạch KCN với hơn 7.400ha và một số khu thương mại dịch vụ tại Đồng Phú, Phú Riềng, Phước Long…

ha-tang-2-cat- tuong-phu-hung -09052020.jpg

Là tỉnh giao thương cửa ngõ phía Bắc TP.HCM, Bình Phước cửa ngõ kết nối TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ với Tây Nguyên với hệ thống giao thông huyết mạch qua quốc lộ 13, quốc lộ 14, ĐT.741, ĐT.747, tuyến đường sắt Chơn Thành – Đăk Nông và có thêm 260km đường biên giới tiếp giáp Campuchia…có tiềm năng phát triển công nghiệp và giao thương quốc tế cao nên BĐS tại địa phương này hút dòng vốn đầu tư lớn.

Dự án Cát Tường Phú Hưng được đầu tư đồng bộ, bài bản và hiện đại

Theo định hướng phát triển đến năm 2030, Bình Phước trở thành tỉnh công nghiệp, quy mô GRDP đứng trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước; đến năm 2050, trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, phát triển toàn diện, bền vững. Đây cũng là điều kiện lý tưởng để Bình Phước đón nhận dòng vốn dịch chuyển công xưởng trên thế giới về Việt Nam thời gian tới và mở ra nhiều cơ hội cho BĐS phát triển khi lượng dân cư đổ về sinh sống, làm việc ngày càng nhiều.

Những yếu tố trên chính là “đòn bẩy’ giúp BĐS khu vực này nhanh chóng “cất cánh”, qua đó củng cố niềm tin để đầu tư BĐS tỉnh lẻ cho các nhà đầu tư.

Đất nền, shophouse trung tâm TP. Đồng Xoài hút khách nhờ dư địa tăng giá lớn

Trong các phân khúc “sáng giá” sau dịch, đất nền và shophouse được xem là dòng sản phẩm giữ vững vị thế dẫn đầu nhờ “sức đề kháng” tốt giữa thời điểm khó khăn cùng dư địa tăng giá lớn, đảm bảo an toàn đầu tư và phù hợp với tâm lý đầu tư dài hạn của những nhà đầu tư thận trọng và nhạy bén. Tại thị trường Bình Phước, TP. Đồng Xoài luôn được đánh giá là thị trường trung tâm với vị trí BĐS đẹp nhất tỉnh nên thường được nhà đầu tư ưu ái.

Ngay sau khi nới lỏng lệnh giãn cách, khu vực này ghi nhận lượng lớn sóng đầu tư từ TP. HCM và các thị trường trung tâm khu vực Đông Nam Bộ tiến đến tìm kiếm cơ hội đầu tư. Đơn cử, tại dự án KĐT phức hợp cảnh quan Cát Tường Phú Hưng – một trong những dự án lớn nhất tại TP. Đồng Xoài ngay khi công bố ra thị trường dòng sản phẩm đất nền và shophouse vào đầu tháng 5 vừa qua đã nhanh chóng đón nhận sự nhiệt tình của giới địa ốc. Đặc biệt, shophouse Cát Tường Phú Hưng là những sản phẩm được chờ đợi nhất của dự án nhờ số lượng hiếm hoi cùng khả năng khai thác kinh doanh vượt trội mà sản phẩm sở hữu.

ha-tang-14-cat -tuong-phu-hun g-09052020.jpg

Anh Hoàng Thanh Trung (nhà đầu tư ngụ tại TP. Đồng Xoài) cho biết, sau đợt im ắng của dịch Covid-19, hầu như rất ít người quan tâm đến đất lẻ, để đảm bảo đầu tư chúng tôi tìm kiếm những sản phẩm dự án có pháp lý chuẩn, đặc biệt là những sản phẩm như đất nền, shophouse, nhà phố trong khu đô thị có quy hoạch bài bản sẽ an toàn hơn nhờ tính pháp lý, tiềm năng gia tăng giá trị cao khi hoàn thiện. Cát Tường Phú Hưng đáp ứng tốt nhu cầu trên nên tôi đang có ý định đầu tư shophouse tại dự án. Thêm nữa, phương thức thanh toán dễ thở của dự án có thể giúp tôi điều động nguồn vốn mà không cần phụ thuộc vào đòn bẫy tài chính.

Đông đảo nhà đầu tư tìm đến Dự án Cát Tường Phú Hưng

Hiện, chỉ cần thanh toán 40% (khoảng 999 triệu đồng) khách hàng đã có thể sở hữu nhà ở và kinh doanh ngay. Phần còn lại được hỗ trợ thanh toán 0% lãi suất đến 48 tháng. Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng chiết khấu lên đến 10%. Đây là phương thức thanh toán và mức ưu đãi hấp dẫn nhất hiện nay giúp khách hàng giảm gánh nặng tài chính trong thời điểm khó khăn sau dịch bệnh.

Cát Tường Phú Hưng sở hữu vị trí đẹp tại trung tâm TP. Đồng Xoài, được quy hoạch và định vị là KĐT phức hợp kiểu mẫu, Cát Tường Phú Hưng thiết lập mặt bằng tiêu chuẩn sống cao cấp, thời thượng hơn cho người dân tại đây với những tiên ích đa dạng, hiện đại, đồng thời cũng đem lại nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh sinh lời hấp dẫn. Dự án hiện đang có tiến độ hạ tầng vượt trội với hơn 85% hạ tầng đã hoàn thiện. Hiện dự án đã có GCNQSDĐ từng nền nên nhà đầu tư hoàn toàn an tâm khi “xuống tiền”.

cv-10-cat-tuon g-phu-hung-090 52020.jpg

Với những lợi thế to lớn về tiềm năng phát triển công nghiệp, kết nối tốt với TP. HCM cùng hạ tầng hoàn thiện, không khó để hiểu tại sao giới kinh doanh BĐS nhận định TP. Đồng Xoài sở hữu tiềm năng phát triển BĐS mạnh, đặc biệt phân khúc đất nền và shophouse tại các dự án khu đô thị khu vực này được đánh giá sẽ là “tâm điểm” đón đầu “điểm rơi” BĐS tại Bình Phước năm 2020.

Khải Đăng

Nguồn: www.thuonghieuduluan.vn/binh-phuoc-dat-nen-shophouse-hut-dong-von-dau-tu-nho-du-dia-tang-gia-lon-13909.html