Hệ thống giao thông hoàn thiện kết nối dễ dàng đến TP. HCM và các tỉnh lân cận, sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn, định hướng trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại trong tương lai gần, điểm sáng đón đầu dòng vốn đầu tư FDI…những dự án nhà ở, đô thị tỉnh được phát triển để đón đầu nhu cầu nhà ở cho lực lượng lao động ngày càng tăng.

ha-tang-2-cat- tuong-phu-hung -09052020.jpg

Theo Savills Việt Nam, thị trường công nghiệp Việt Nam ảnh hưởng tích cực từ căng thẳng thương mại Mỹ – Trung và việc hoàn thành của nhiều hiệp định thương mại tự do mới. Với lợi thế về đội ngũ lao động trẻ và chi phí thấp, môi trường chính trị ổn định, tỷ lệ tăng trưởng nhanh, Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của làn sóng dịch chuyển dây chuyền sang xuất trên thế giới.

Hãng nghiên cứu JLL đánh giá, thị trường công nghiệp và hậu cần ở châu Á – Thái Bình Dương là loại tài sản có khả năng phục hồi tốt nhất trong quý đầu năm, với hoạt động giao dịch tăng trưởng 9% so với cùng kỳ. Các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp tục tìm kiếm cơ hội, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp, văn phòng và nhà ở, nhờ nền tảng đầu tư và các yếu tố cơ bản quan trọng của Việt Nam vẫn tích cực trong bối cảnh dịch bệnh.

Tốc độ phản ứng nhanh chóng và xử lý hiệu quả Covid-19 của nhà nước chắc chắn sẽ nâng Việt Nam lên một tầm cao mới và chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy khối lượng đầu tư tăng lên, ông Stephen Wyatt – Tổng giám đốc JLL Việt Nam cho biết.

cv-8-cat-tuong -phu-hung-0905 2020.jpg

Với quỹ đất rộng và tiềm năng phát triển công nghiệp mạnh mẽ, Bình Phước, là một trong những khu vực có tiềm năng đón đầu cơ hội dịch chuyển nhà máy của các công ty quốc tế tại khu vực phía Nam. Đây là nơi tập trung hàng loạt khu công nghiệp và cụm công nghiệp quy mô lớn, Bình Phước hiện có 13 KCN với tổng diện tích 4.686ha; Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư có giao thông rất thuận lợi để kết nối với Lào và Thái Lan, với tổng diện tích 28.364ha. Tỉnh cũng đang xây dựng cơ sở hạ tầng nhiều khu CN mới với tổng diện tích trên 29.000ha. Tỉnh cũng đang triển khai lập quy hoạch KCN với hơn 7.400ha và một số khu thương mại dịch vụ tại Đồng Phú, Phú Riềng, Phước Long…

Định hướng mục tiêu của tỉnh đến năm 2025 phát triển 21 cụm công nghiệp với tổng diện tích 583ha; quy hoạch đến năm 2030 phát triển 34 cụm công nghiệp với tổng diện tích 1.259,17ha. Đây chủ yếu là “đất sạch” sẵn sàng tiếp đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Là khu vực cửa ngõ quan trọng phía Bắc TP. HCM. Bình Phước rất chú trọng phát triển hệ thống hạ tầng giao thông kết nối hiện đại, quy mô lớn, nổi bật là các tuyến giao thông trọng điểm như: QL.14, QL.13 và QL.14C…kết nối trực tiếp đến TP. HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ, khu vực Tây Nguyên và Campuchia.

ha-tang-9-cat- tuong-phu-hung -09052020.jpg

Đón nhu cầu nhà ở cho lực lượng chuyên gia, lao động và cư dân sinh sống tại Bình Phước, thời gian qua, tỉnh này đã mọc lên loạt dự án nhà ở quy mô lớn. Nổi bật là dự án khu đô thị Cát Tường Phú Hưng ngay tại trung tâm TP. Đồng Xoài với quy mô lên đến 92,7ha. Dự án sở hữu không gian sống xanh rộng lớn bậc nhất thành phố với hệ thống công viên dày đặc và trải nghiệm những tiện ích nội khu độc đáo như Công viên Di sản Kiến trúc The Destina, công viên Thế giới Điện Ảnh, trung tâm thương mại Ngân Phát, khu kinh tế đêm Phú Thiên Kim, nhà hàng, cà phê sẵn có,… Những tiện ích hiện hữu này cũng góp phần gia tăng tính thanh khoản của dự án, tỷ lệ lấp đầy dân cư nhanh, là bảo chứng an toàn và sinh lời hiệu quả cho nhà đầu tư.

Trong bối cảnh thị trường khan hiếm nguồn cung, Cát Tường Phú Hưng ghi điểm khi có pháp lý minh bạch (đã có GCNQSDĐ từng nền) cùng tiến độ hạ tầng vượt trội với hơn 85% hoàn thiện chỉ sau hơn 1 năm xây dựng. Đầu tháng 5 này, dự án đã tung ra dòng sản phẩm shophouse, đáp ứng tốt nhu cầu đầu tư và kinh doanh và khả năng sinh lời dài hạn cho nhà đầu tư.

ha-tang-5-cat- tuong-phu-hung -09052020.jpg

Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 40%, khoảng từ 990 triệu đồng có thể nhận nhà ở và kinh doanh ngay. Phần còn lại được hỗ trợ thanh toán 0% lãi suất đến 48 tháng. Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng chiết khấu lên đến 10%. Đây là phương thức thanh toán và mức ưu đãi hấp dẫn nhất hiện nay giúp khách hàng giảm gánh nặng tài chính trong thời điểm khó khăn sau dịch bệnh.

Đón đầu cơ hội từ đà phát triển công nghiệp của tỉnh, BĐS Bình Phước với tâm điểm là thị trường TP. Đồng Xoài đang từng bước khẳng định vị thế vững vàng trên thị trường BĐS phía Nam.

Huy Hùng

Nguồn: www.phapluatxahoi.vn/bat-dong-san-binh-phuoc-don-co-hoi-tu-da-phat-trien-cong-nghiep-193660.html