Lũy kế đến nay đã có hơn 366 dự án FDI đổ về Bình Phước với tổng vốn đầu tư gần 3,5 tỷ USD. Đây là kết quả do Đảng bộ, chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp phù hợp, giúp môi trường đầu tư thu hút…

Bình Phước tạo mọi điều kiện để thu hút nguồn vốn ngoại

Với phương châm “2 nhanh 3 tốt”: Giải phóng mặt bằng nhanh, giải quyết thủ tục đầu tư nhanh và chính sách tốt, hạ tầng tốt và tình cảm tốt; Trong thời gian qua, Bình Phước đã được nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế đặt niềm tin và rót vốn đầu tư.

Một trong những điểm đột phá trong việc cải thiện môi trường đầu tư là đơn giản hoá quy trình, cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ. UBND tỉnh đã thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công, nâng mức độ xử lý hồ sơ với cấp độ 3 và 4, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư khi thực hiện thủ tục hành chính.

Hạ tầng giao thông cũng là một trong những yếu tố then chốt. Gia tăng tính liên kết vùng không chỉ đơn giản là rút ngắn khoảng cách mà đây còn là cơ hội để Bình Phước phát triển mối quan hệ về kinh tế, xã hội, thể chế chính sách từ các khu vực phát triển hơn như TP.HCM và Bình Dương. Với số vốn hàng nghìn tỷ đồng, mạng lưới giao thông nội tỉnh và các tuyến đường huyết mạch liên kết vùng của Bình Phước đang được nhanh chóng đẩy nhanh tốc độ triển khai.

mạng lưới giao thông Bình Phước

Bình Phước phát triển toàn diện về hệ thống mạng lưới giao thông nội tỉnh và cao tốc liên vùng.

Cụ thể, tỉnh tập trung vào các tuyến cao tốc liên vùng như TP.HCM – Chơn Thành – Thủ Dầu Một, tuyến cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước),… Đây là các tuyến giao thông huyết mạch, góp phần kết nối, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Hơn 100km cao tốc đi ngang địa bàn tỉnh là một lợi thế lớn giúp Bình Phước dễ dàng tiếp cận được nhà đầu tư ở khu vực TP.HCM hay các tỉnh Tây Nguyên.

Không chỉ chú trọng giao thông liên vùng, tỉnh cũng đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng để hoàn thiện mạng lưới kết nối nội tỉnh. Với 8 công trình trọng điểm: nâng cấp tuyến đường ĐT 760, nâng cấp và mở rộng QL 13 , Xây dựng đường vành đai TP. Đồng Xoài, xây dựng mới các tuyến đường ĐT 752B, ĐT 753B,…

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Phước xác định thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp là giải pháp mũi nhọn đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Với những chính sách thu hút đầu tư hợp lý, Bình Phước đã trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài.

Tính đến nay, Bình Phước đã có 13 khu công nghiệp (KCN) diện tích hơn 4.000ha và 1 khu kinh tế (KKT) cửa khẩu Hoa Lư với tổng diện tích lên đến hơn 28.000ha. Hầu hết các KCN đều đạt tỷ lệ lấp đầy hơn 81%, trong đó có 7 KCN đạt tỷ lệ lấp đầy 100%, chủ yếu là các KCN ở thị xã Chơn Thành, TP. Đồng Xoài và huyện Đồng Phú.

Bình Phước phát triển KCN

Bình Phước đẩy mạnh phát triển KCN về cả quy mô lẫn số lượng

Theo quy hoạch đến năm 2023, Bình Phước sẽ nâng quy mô KCN lên khoảng 18.000 ha vượt xa Bình Dương (12.670ha – 30 KCN). Việc đầu tư triển khai khu công nghiệp quy mô lớn đã góp phần thay đổi cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho nhiều lao động, đóng góp tích cực vào ngân sách địa phương.

Với những nỗ lực không ngừng, tính đến nay, tỉnh đã thành công trong việc thu hút hơn 366 dự án với gần 3,5 tỷ USD từ nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Ðịnh hướng thu hút đầu tư của tỉnh là các dự án phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo; công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, dịch vụ logistics…

Bất động sản Bình Phước sẵn sàng cho “đại bàng” về làm tổ

Theo các chuyên gia, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, hạ tầng các khu công nghiệp và hạ tầng giao thông kết nối của Bình Phước đang ngày càng phát huy lợi thế, hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư, mở rộng nhà máy, phân xưởng, duy trì chuỗi hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Cơn sóng này chủ yếu tập trung ở tam giác vàng tăng trưởng “Chơn Thành – Đồng Phú – Đồng Xoài”, những địa phương có sự phát triển vượt bậc về công nghiệp, thu hút đầu tư, và quá trình đô thị hoá.

Để giải quyết bài toán cho hàng chục nghìn lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, chủ đầu tư cần phát triển các khu đô thị quy mô lớn theo mô hình tích hợp đầy đủ các tiện ích cần thiết đáp ứng nhu cầu sinh sống – học tập – làm việc – chăm sóc sức khoẻ – vui chơi giải trí.

Cát Tường Phú Hưng đối diện KCN Đồng Xoài 3

Khu dân cư Cát Tường Phú Hưng, đối diện KCN Đồng Xoài 3 sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ở thực tại thành phố Đồng Xoài

Thị trường bất động sản Đồng Xoài, Chơn Thành, gần đây được “hâm nóng” bởi sự xuất hiện của chủ đầu tư Cát Tường Group với các dự án được quy hoạch bài bản, pháp lý chuẩn chỉnh, tiện ích đủ đầy, xây dựng hoàn thiện,… đi kèm là chính sách thanh toán kéo dài và giải pháp hỗ trợ tài chính linh hoạt. Thị trường tiềm năng, song cũng tồn tại nhiều nguy cơ, để đảm bảo an toàn, nhà đầu tư cần “chọn mặt gửi vàng” cho các chủ đầu tư và nhà phân phối uy tín.

“Tiếng lành đồn xa” với thành công tại các sự kiện mở bán, cả hai dự án Cát Tường Park House (Thị xã Chơn Thành) và Cát Tường Phú Hưng (TP. Đồng Xoài) đều gặt hái được nhiều thành công với 100% sản phẩm được giao dịch thành công. Kết quả này đạo đã ra ấn tượng tốt đẹp trong mắt khách hàng và nhà đầu tư về hai dự án.

Tiếp nối sức nóng, trong lần giới thiệu những sản phẩm đẹp nhất tại Cát Tường Phú Hưng này chủ đầu tư Cát Tường Group còn triển khai gói hỗ trợ tài chính mang tính đột phá. Cụ thể, khách hàng chỉ cần thanh toán 20 – 25% là có thể nhận bàn giao ngay sản phẩm đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng. Phần còn lại được trả góp trong thời gian lên đến 48 tháng, hoàn toàn miễn lãi.

Đơn vị phát triển dự án Cát Tường Land còn tung ra những ưu đãi tài chính thiết thực, mức chiết khấu lên đến 28,5%, đến 20 chỉ vàng SJC cho mỗi giao dịch thành công. Tổng mức ưu đãi lên đến hàng trăm triệu đồng giúp khách hàng sinh lời ngay khi mua.

Loạt ưu đãi không chỉ hứa hẹn giảm bớt áp lực tài chính cho người mua, mà còn góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Bình Phước thêm phần sôi động, trở thành điểm sáng đầu tư khu vực phía Nam.

Bình Minh – Kinh Doanh Plus

HOTLINE >> 0945 717 170 << ĐĂNG KÝ TƯ VẤN, THAM QUAN CÁT TƯỜNG PHÚ HƯNG (TP.ĐỒNG XOÀI, BÌNH PHƯỚC)