Các đô thị vệ tinh giữ vai trò lớn trong việc duy trì nguồn cung cho cho thị trường bất động sản, khi nội đô đang dần thiếu đi quỹ đất lớn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng, dư địa còn nhiều, tiềm năng phát triển lớn song hạ tầng phải đi trước…

Hạ tầng giao thông – yếu tố then chốt cho sự phát triển toàn diện

Thực tiễn đã chứng minh trong hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông có vai trò then chốt, được ví như “mạch máu” của nền kinh tế. Bởi đường đi đến đâu thì kinh tế, xã hội phát triển đến đó. Vì vậy, xây dựng hạ tầng giao thông là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển của hầu hết địa phương. Chủ trương này còn đặc biệt quan trọng ở các thành phố đang phát triển, tạo ra những động lực mới để thu hút đầu tư, phát triển toàn diện.

Năm 2022, Bình Phước ghi dấu ấn đậm nét ở lĩnh vực hạ tầng giao thông. Không chỉ tập trung đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến đường hiện hữu mà còn có loạt dự án giao thông mới được triển khai đồng bộ dưới sự chỉ đạo quyết liệt, nhất quán của Thủ Tướng Chính Phủ. Từ đó tạo ra những động lực mới, không gian mới cho sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương hiện tại và tương lai.

Bình Phước phát triển hạ tầng

Bình Phước tập trung đầu tư phát triển hạ tầng tạo tiền đề thu hút đầu tư và phát triển toàn diện về kinh tế – xã hội

Việc phát triển các tuyến giao thông liên vùng là ưu tiên hàng đầu, giúp gỡ nút thắt đầu tư, rút ngắn khoảng cách giao thương giữa các tỉnh, thành phố và khu vực. Tính đến nay, Bình Phước đã đón nhận hàng nghìn tỷ đồng đầu tư vào các tuyến giao thông huyết mạch.

Cụ thể, tuyến cao tốc TP.HCM – Chơn Thành – Đắk Nông với số vốn hơn 24.000 tỷ đồng dự kiến khởi công vào đầu năm 2024 (đoạn qua tỉnh Bình Phước dài 7km). Tuyến cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước) với số vốn đầu tư dự kiến khoảng 26.000 tỷ đồng. Đoạn qua tỉnh Bình Phước có chiều dài khoảng 102km, hiện công trình đã hoàn thành các hạng mục nghiên cứu khả thi và chuẩn bị khởi công.

Không chỉ chú trọng giao thông liên vùng, tỉnh cũng được đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng để hoàn thiện mạng lưới kết nối nội tỉnh. Với 8 công trình trọng điểm: nâng cấp tuyến đường ĐT 760, nâng cấp và mở rộng QL 13 , Xây dựng đường vành đai TP. Đồng Xoài, xây dựng mới các tuyến đường ĐT752B, 753B,…

Bên cạnh đó, ngày 11/11/2022 Bộ Quốc Phòng đã có công văn cho phép việc chuyển đổi mục đích sử dụng sân bay Hớn Quản thành sân bay chuyên dùng. Song song với việc chuyển đổi mục đích sử dụng, tỉnh cũng đồng thời lập đề án mở rộng quy mô sân bay từ 100ha lên 400 – 500ha phù hợp với nhu cầu sử dụng trong tương lai.

Sau khi hoàn thành các dự án này, cùng với các tuyến giao thông huyết mạch hiện nay (quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường ĐT 741, đường Hồ Chí Minh (nối dài), tính kết nối vùng của Bình Phước sẽ thuận lợi hơn. Đây là một trong những yếu tố tiên quyết giúp Bình Phước phát triển mạnh kinh tế – xã hội.

Hạ tầng đi trước – bất động sản nối tiếp đi sau

Nhận thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ tại Bình Phước, nhiều chủ đầu tư lớn đã đổ bộ về đây triển khai những dự án quy mô lớn hầu hết các dự án tập trung quanh các tuyến giao thông trọng điểm, những trục đường huyết mạch giữ vai trò như một đại lộ kinh tế – tài chính – dịch vụ sầm uất của tỉnh. Hiện tại sức nóng của thị trường bất động sản Bình Phước đang được dẫn dắt bởi khu đô thị phức hợp – cảnh quan Cát Tường Phú Hưng.

Đầu tháng 4 vừa qua, đơn vị phát triển dự án Cát Tường Land đã giới thiệu ra thị trường phân khu đẹp nhất thuộc dự án Cát Tường Phú Hưng, đây được xem là biểu tượng sống sang, cùng trải nghiệm “all – in – one” duy nhất tại TP. Đồng Xoài (Bình Phước).

Cát Tường Phú Hưng tại Bình Phước

Khu đô thị Phức hợp – Cảnh quan Cát Tường Phú Hưng được quy hoạch và thiết kế bài bài bản bậc nhất trung tâm TP. Đồng Xoài.

Với mục tiêu tạo nên sự đột phá của thị trường Bình Phước trong quý II năm 2023. Chủ đầu tư mang đến thị trường phân khu mới sở hữu nhiều lợi thế vượt trội, hứa hẹn đem lại cho khách hàng cơ hội an cư và đầu tư hoàn hảo.

Nổi bật với quy mô hơn 92,7ha, dự án Cát Tường Phú Hưng được quy hoạch theo mô hình khu đô thị phức hợp – cảnh quan, gồm 4 phân khu thương mại với các dòng sản phẩm chính như đất nền, nhà phố liên kế (1 trệt 1 lầu), nhà phố thương mại ( 1 trệt 2 lầu); cùng chuỗi công trình tiện ích nổi bật mang tính biểu tượng. Là dự án duy nhất tại Bình Phước được quy hoạch đến 18 tiện ích, hạ tầng hoàn thiện 100%, trong đó 80% tiện ích đã đi vào hoạt động.

nhà phố Cát Tường Phú Hưng

Sản phẩm nhà phố hoàn thiện mặt tiền đường lớn tại dự án Cát Tường Phú Hưng mở ra cơ hội an cư và kinh doanh hiệu quả.

Dự án đang được giới thiệu ra thị trường với mức giá hợp lý cùng phương thức thanh toán giãn dài, chia nhỏ thành nhiều đợt. Khách hàng chỉ cần thanh toán 20% – 25% là có thể nhận bàn giao ngay sản phẩm đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng. Phần còn lại được chủ đầu tư hỗ trợ trả góp trong thời gian lên đến 48 tháng, hoàn toàn miễn lãi.

Với nền tảng pháp lý chuẩn chỉnh, đã có sổ, các sản phẩm tại Cát Tường Phú Hưng đều được ngân hàng Vietcombank hỗ trợ vay 70% giá trị sản phẩm. Chủ đầu tư Cát Tường Group hỗ trợ lãi suất trong 24 tháng đầu tiên.

Giới chuyên gia nhận định, với thiết kế nổi bật mang tầm biểu tượng giữa trung tâm kinh tế – tài chính của TP. Đồng Xoài cùng giải pháp tài chính tối ưu, không quá khó để lý giải sức nóng của Cát Tường Phú Hưng ngay khi vừa ra mắt. Đây cũng là tâm điểm của thị trường bất động sản Bình Phước trong quý II năm 2023.

Thu Hà – Kinh Doanh Plus

HOTLINE >> 0945 717 170 << ĐĂNG KÝ TƯ VẤN, THAM QUAN CÁT TƯỜNG PHÚ HƯNG (TP.ĐỒNG XOÀI, BÌNH PHƯỚC)