Thị trường bất động sản tỉnh Bình Phước bắt đầu khởi sắc trở lại sau khi bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Đặc biệt, trước làn sóng dịch chuyển công xưởng thế giới về Việt Nam, Bình Phước đang là điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, khiến thị trường bất động sản tại đây thêm phần sinh động. 

ha-tang-18-cat -tuong-phu-hun g-09052020.jpg

Làn sóng đầu tư gia tăng mạnh mẽ

Trước làn sóng dịch chuyển dây chuyền sản xuất trên thế giới, Bình Phước với quỹ đất rộng và tiềm năng phát triển công nghiệp cao là một trong những khu vực có tiềm năng đón đầu cơ hội dịch chuyển nhà máy của các công ty quốc tế tại khu vực phía Nam.

Với 13 khu công nghiệp hiện có, tương đương tổng diện tích 4.686 ha, Bình Phước vẫn là nơi tập trung nhiều lợi thế cạnh tranh trong thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp hiện nay. Đó là chưa kể Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư với tổng diện tích 28.364 ha có giao thông rất thuận lợi để kết nối với Lào và Thái Lan.

Hiện Tỉnh cũng đang xây dựng cơ sở hạ tầng nhiều khu công nghiệp mới với tổng diện tích trên 29.000 ha, đồng thời triển khai lập quy hoạch nhiều khu công nghiệp với hơn 7.400 ha và một số khu thương mại dịch vụ tại Đồng Phú, Phú Riềng, Phước Long…

Định hướng mục tiêu của Tỉnh đến năm 2025 là phát triển 21 cụm công nghiệp với tổng diện tích 583 ha; quy hoạch đến năm 2030 phát triển 34 cụm công nghiệp với tổng diện tích 1.259,17 ha. Đây chủ yếu là “đất sạch” sẵn sàng tiếp đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

ha-tang-5-cat- tuong-phu-hung -09052020.jpg

Theo bà Đặng Phương Hằng, Tổng Giám đốc Điều hành CBRE (Việt Nam), hoạt động sản xuất sẽ tiếp tục xu hướng chuyển dịch ra khỏi Trung Quốc do chi phí tăng; xung đột thương mại với Hoa Kỳ; và chiến lược của các nhà sản xuất nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc vào một thị trường duy nhất, đặc biệt là sau Covid-19.

Đặc biệt, sự phát triển nguồn cung đất công nghiệp sẽ dịch chuyển về các tỉnh, thành phố công nghiệp cấp 2 nhờ vào mức giá thuê cạnh tranh hơn cùng với tỷ lệ lấp đầy còn thấp. Vì vậy, Việt Nam nói chung và Bình Phước nói riêng đang đứng trước cơ hội lớn nhất để trở thành một trung tâm sản xuất mới của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bất động sản khởi sắc

Lợi thế nói trên giúp Bình Phước đón nhận lượng sóng đầu tư mạnh mẽ khiến thị trường bất động sản khu vực này bắt đầu khởi sắc sau đại dịch Covid-19. Điểm đáng lưu ý nữa là, với dân số đông, mật độ đô thị hóa ngày càng cao cùng mức thu nhập bình quân đầu người tăng trưởng vượt bật khiến bất động sản khu vực này ngày càng hấp dẫn.

Ông Lê Tiến Vũ, Phó Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Địa ốc Cát Tường cho rằng, những năm gần đây, bất động sản Bình Phước bước vào đà tăng nhiệt nhờ sức bật từ các dự án phát triển hạ tầng đồng bộ. Tính hấp dẫn của bất động sản Bình Phước ngày càng tăng lên khi sự kết nối của Bình Phước với TP.HCM và các tỉnh thành khác ngày một hiệu quả hơn.

ha-tang-9-cat- tuong-phu-hung -09052020.jpg

Một tín hiệu đáng mừng khác cho bất động sản Bình Phước là xu hướng chuyển dịch các dòng vốn đầu tư địa ốc được dự báo chuyển về các khu đô thị và đất nền ở các tỉnh thành lớn sau đợt dịch Covid-19. Bởi đây là các phân khúc có sức “chịu nhiệt” tốt trong hoàn cảnh khó khăn và phù hợp với khuynh hướng đầu tư dài hạn của giới địa ốc.

Đầu tháng 5 vừa qua, Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng, quy mô 92,7 ha, vừa tung ra dòng sản phẩm shophouse đã nhanh chóng tạo nên sức hút lớn đối với thị trường bất động sản TP. Đồng Xoài. Được đầu tư bài bản với hàng loạt tiện ích đẳng cấp từ cây xanh, công viên, trung tâm thương mại, khu kinh tế đêm, bệnh viện, trường học quốc tế… khu đô thị phức hợp cảnh quan kiểu mẫu đầu tiên tại thành phố trẻ này đã đáp ứng gần như hoàn hảo nhu cầu sống đẳng cấp cho cư dân đô thị.

Được biết, loạt shophouse mở bán đợt này có vị trí đắc giá tại các trục đường mặt tiền trung tâm của Dự án. Thêm nữa, khách hàng chỉ cần thanh toán trước 40%, khoảng từ 990 triệu đồng có thể nhận nhà ở và kinh doanh. Phần còn lại được chủ đầu tư hỗ trợ thanh toán 0% lãi suất đến 48 – 60 tháng, chiết khấu lên đến 10 – 12%.

ha-tang-5-cat- tuong-phu-hung -09052020.jpg

Hiện, Dự án đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với tiến độ hạ tầng vượt trội, hơn 85% hạ tầng đã hoàn thiện sau hơn một năm xây dựng, giúp khách hàng hoàn toàn an tâm vào độ an toàn, khả năng khai thác kinh doanh, thanh khoản và tiềm năng gia tăng giá trị của sản phẩm trong dài hạn.

Theo các chuyên gia bất động sản, GDP Bình Phước ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, giống như một đòn bẩy tác động sâu sắc đến thị trường bất động sản tại đây. Cùng với đó là các chính sách thúc đẩy thu hút đầu tư đang được chính quyền Tỉnh đẩy mạnh càng thúc đẩy doanh nghiệp bất động sản đầu tư những dự án lớn.

Bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc cấp cao Thị trường vốn của JLL tại Việt Nam cho biết, hiện nhiều doanh nghiệp đang chuẩn bị cho các hoạt động kinh doanh trở lại bình thường sau Covid-19. Vị trí đàm phán giữa người bán và người mua ngày càng trở nên cân bằng hơn. Do đó, JLL kỳ vọng sẽ có nhiều giao dịch thành công hơn khi thị trường được dự kiến phục hồi trong nửa cuối năm 2020. Nhìn xa hơn, mọi thách thức là đều là cơ hội để tăng trưởng và các doanh nghiệp tại Việt Nam nên nắm bắt cơ hội để thay đổi và cải thiện.

Ngô Ngãi

Nguồn: www.baodauthau.vn/bat-dong-san/bat-dong-san-binh-phuoc-khoi-sac-tro-lai-sau-covid19-129784.html